Mercedes-Benz bắt đầu triển khai điểm đỗ xe tự động nhiều mẫu xe

Mercedes-Benz đã mở rộng thí điểm đỗ xe cấp 4 hay còn gọi là ô tô tự đỗ và hiện nay có 7 mẫu xe tham gia hoạt động này.

Mercedes-Benz vừa thông báo rằng Hệ thống đỗ xe thông minh ( SAE Cấp 4) hiện sẽ có sẵn trong bảy mẫu xe. Ban đầu có sẵn trên S-Class, EQS Sedan và EQE Sedan, tính năng này sẽ có trên E-Class Sedan và Estate, EQE SUV và EQS SUV.

 Mercedes-Benz mở rộng thí điểm đỗ xe tự động nhiều mẫu xe. Ảnh: Carbuzz.

Mercedes-Benz mở rộng thí điểm đỗ xe tự động nhiều mẫu xe. Ảnh: Carbuzz.

Tuy nhiên, các mẫu E-Class All-Terrain và trục cơ sở dài vẫn chưa có quyền truy cập vào tính năng tự lái hay tự đỗ xe. Các mẫu xe Maybach và AMG tương ứng cũng không nằm trong nhóm.

Công nghệ tự đỗ xe có chức năng Đỗ xe tự động giúp khách hàng không cần phải tìm chỗ đậu xe. Tất cả những gì người lái dùng phải làm là lái xe vào bãi đậu xe và ra khỏi xe; hệ thống sẽ gửi nó đến chỗ đậu xe đã đặt trước thông qua điện thoại thông minh của họ.

Điều này có một nhược điểm là nó chỉ có thể được sử dụng ở những khu vực cụ thể, chẳng hạn như nhà để xe APCOA P6 tại Sân bay Stuttgart và Bảo tàng Mercedes-Benz, cả hai đều ở Đức.

Công nghệ tự đỗ xe có chức năng Đỗ xe tự động giúp khách hàng không cần phải tìm chỗ đậu xe. Ảnh: Carbuzz.

Dù sao đi nữa, đây là một tính năng hữu ích vì nó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và mang lại cho họ trải nghiệm đỗ xe thuận tiện hơn.

Đối với việc nhận xe, quy trình này rất đơn giản vì người lái xe chỉ cần "liên hệ" với xe của họ bằng điện thoại thông minh và xe sẽ gặp họ tại điểm đón được chỉ định.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được phổ biến ra khỏi Đức, mặc dù vẫn có hy vọng sẽ xuất hiện ở các quốc gia khác vì nhà sản xuất ô tô này là hãng đầu tiên được chấp thuận thử nghiệm xe tự lái Cấp 3 ở California.

Được biết, hiện BMW đang dần thu hẹp khoảng cách với Mercedes và vừa tung ra công nghệ Cấp 3 của riêng mình tại Đức.

Đây là một tính năng hữu ích vì nó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và mang lại cho họ trải nghiệm đỗ xe thuận tiện hơn. Ảnh: Carbuzz.

Huyndai cũng đang có những bước tiến để đạt được khả năng lái xe bán tự động Cấp độ 3 và Honda đã đi trước những đối thủ như Tesla trong vài năm nay.

Tuy nhiên, hiện mọi thứ có vẻ không ổn đối với công nghệ xe tự lái ở Mỹ. Bởi sau một số vụ tai nạn và các trường hợp gây tắc nghẽn trên đường phố San Francisco, người dân cũng như các đoàn thể đã kêu gọi những thay đổi lớn về cách vận hành robotaxis tự lái và các nguyên mẫu khác để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố trong tương lai.

Hy vọng rằng công việc mà nhà sản xuất Mercedes và những hãng khác đang thực hiện trong lĩnh vực công nghệ bán tự động sẽ mang lại lợi ích cho các hệ thống tự động hoàn toàn phát triển nhanh hơn.

(Nguồn: https://plo.vn/mercedes-benz-mo-rong-thi-diem-do-xe-tu-dong-nhieu-mau-xe-post761811.html)