Toyota giới thiệu xe thể thao FT-Se, có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước

Toyota mới chỉ giới thiệu thiết kế của FT-Se, không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về hệ truyền động điện. Nhưng hình thức của chiếc xe concept này thực sự gây tò mò và phấn khích.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 1

Tại Triển lãm Phương tiện di động Nhật Bản (Japan Mobility Show) đang diễn ra ở Tokyo, mẫu Toyota FT-Se đã trình làng, mở ra viễn cảnh trong tương lai không xa sẽ trở thành xe thể thao thuần điện mơ ước của nhiều người. 

 
Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 2

Ngay cả những người khó tính nhất có lẽ cũng khó chê Toyota FT-Se không đẹp.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 3

Toyota FT-Se Concept mở ra viễn cảnh trong tương lai không xa sẽ trở thành xe thể thao thuần điện trong mơ của nhiều người

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 4

Thay vì lấy cảm hứng thiết kế từ các mẫu xe thể thao Supra và GR 86 hiện tại của hãng, Toyota phát triển thiết kế của GR Sports Concept 2021, cho ra đời một chiếc xe concept mới trông hiện đại, cá tính và gợi cảm.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 5

Mũi xe cực kỳ bắt mắt với lưới tản nhiệt đen tuyền và các hốc gió lớn, dọc hai bên là đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 6

Mũi xe nhô về phía trước, đi cùng các chi tiết thiết kế góc cạnh ở hai bên và kiểu dáng khoang lái gợi liên tưởng tới mẫu Lotus Evora.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 7

Bộ vành có thiết kế đẩy lõm vào, kết hợp với cùm phanh màu đỉ nổi bật, toát lên chất thể thao cho xe. Cùng với đó là thiết kế thân xe cơ bắp, góc cạnh, tay nắm cửa được giấu kín và gương ngoài cực nhỏ.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 8

Toyota cho biết thiết kế nóc xe tương tự chiếc concept của GR giúp giảm hệ số cản. Ở phía sau, điểm nhấn là cánh gió sau kiểu đuôi vịt giống xe Supra, cùng với bộ khuếch tán gió sau đầy cá tính. Phiên bản dành cho đường đua như trong ảnh trên còn có thêm một cánh gió sau được gắn cố định trên cửa kính.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 9

Không gian bên trong xe FT-Se cũng được thiết kế ấn tượng, phá cách như ngoại thất.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 10

Ghế ngồi kiểu thể thao Recaro với phần lưng được làm bằng vật liệu sợi carbon và bọc da Alcantara màu xanh đối lập với màu cam của ngoại thất.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 11

Phía trước tài xế là bảng đồng hồ kỹ thuật số và vô-lăng hình chữ nhật, với hai màn hình nằm dọc hai bên, hiển thị những thông tin quan trọng về xe và điều khiển các tính năng trong hệ thống thông tin - giải trí.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 12

Toyota chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về động cơ của chiếc xe concept này, chỉ xác nhận rằng FT-Se là một mẫu xe thuần điện.

Toyota FT-Se có thể sẽ trở thành mẫu xe thể thao điện mơ ước - 13

Toyota quan niệm rằng các giải pháp di động trong tương lai sẽ chịu ảnh hưởng rõ rệt và gắn liền với phong cách sống của chủ xe, trở nên có ý nghĩa hơn là phương tiện di chuyển

(Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/toyota-ft-se-co-the-se-tro-thanh-mau-xe-the-thao-dien-mo-uoc-20231025232638285.htm)